แนะนำเครื่องมือเช็กอันดับเว็บไซต์ SE Rank ที่คนทำ SEO ห้ามพลาด!

SE-Rank-1024x512

SE RANK

หากคุณเป็นนักการตลาดหรือผู้ที่มีธุรกิจออนไลน์ แน่นอนว่าคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏอยู่บนหน้าแรกของ SERP (ผลการค้นหา) เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงและใช้บริการของคุณได้อย่างสะดวก แต่คุณจะรู้ได้ยังไงล่ะว่า หน้าเว็บไซต์ไหนของคุณติดอันดับไปแล้วบ้าง? หรือหน้าไหนที่อันดับกำลังร่วงอย่างน่าตกใจ?

วันนี้ yenped เลยจะมาแนะนำ Tool เด็ดที่เป็นเหมือนผู้ช่วยในการตรวจสอบและเช็กอันดับเว็บไซต์ของคุณได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นคำค้นหาใดๆ ก็ Tracking เพื่อดูอันดับได้ นั่นคือ SE Rank หรือ SE Ranking นั่นเอง

SE Rank คืออะไร

SE Ranking หรือ SE Rank คือ เครื่องมือ SEO ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบและเช็กอันดับเว็บไซต์ของตนเอง หรือเว็บไซต์ของคู่แข่งได้อย่างสะดวก โดย SE Rank จะทำการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียดกว่า 80 รายการ เช่น การค้นหา Keyword, จำนวน Keyword ที่ใช้, ความถี่ของการใช้งาน Keyword, เช็ก Backlink ฯลฯ จึงทำให้เป็นเครื่องมือช่วยในการทำ On-Page SEO, Technical SEO และ Off-Page SEO ที่มีคุณภาพอีกตัวหนึ่งที่สาย SEO ห้ามพลาดเลยล่ะเมี้ยว~ 

(นอกจาก SE Rank แล้วก็ยังมีเครื่องมืออื่นๆ อีกนะที่ช่วยทำให้ SEO ของเว็บไซต์ดีขึ้นจากการให้ข้อมูล Insight หลากหลายด้าน เช่น Screaming FrogAhrefsUbersuggest ฯลฯ ลองเข้าไปดูฟีเจอร์แล้วเลือกใช้ตัวที่ชอบได้เลยนะ)

ข้อดีของ SE Rank มีอะไรบ้าง

 • ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบและเช็กอันดับเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและสะดวก โดยไม่ต้องมีความรู้ทางเทคนิคในการทำ SEO แบบเชิงลึกก็สามารถใช้งานได้
 • มีฟีเจอร์หลากหลายให้เลือกใช้งานครอบคลุมทั้งด้านการวิเคราะห์ Keyword, Website analytics, การทำ Backlink 
 • เป็นเครื่องมือสำหรับช่วยทำรีพอร์ตได้ 
 • มีทีม Customer Support
 • มีการอัปเดตฟีเจอร์และ Database สม่ำเสมอ
 • ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการลงทุนซื้อเครื่องมือดีๆ สักตัว
 • เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่ทำหลายภาษา
 • มี Mobile Application ที่ใช้งานผ่านมือถือและแท็บเล็ตได้
 • เช็กอันดับของ Keyword ได้หลายคีย์เวิร์ดพร้อมๆ กัน

ฟีเจอร์เด็ดที่น่าสนใจของ SE Rank

ถ้านึกไม่ออกว่า SE Rank น่าสนใจยังไง เรามาลองดูฟีเจอร์เด็ดๆ ที่ SEO Tool ตัวนี้ทำได้กันดีกว่า 

Website Rank Tracking

SE Rank สามารถติดตามผลลัพธ์ของอันดับ Keyword ได้ โดยที่คุณทำการกรอกคำ Keyword ได้ด้วยตัวเองเลย นอกจากนี้ SE Ranking ยังทำการแนะนำ Keyword ให้ติดตามเพิ่มได้ด้วย 

คุณสามารถทำการ Add Keyword เป็นหมวดหมู่ในการติดตามได้ เลือดได้ว่าจะติดตาม Keyword นี้ในประเทศอะไร และเลือกได้ด้วยว่าเป็นการค้นหาผ่าน Search Engine ใด เช่น Google, Bing, Yahoo เป็นต้น

SE Rank ช่วยตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณได้ โดยจะทำการสแกนเว็บไซต์เพื่อระบุข้อผิดพลาดของเว็บไซต์ในด้าน SEO Performance  โดยจะให้ข้อมูลที่ช่วยในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น 

 • Pages with duplicate หมายถึง มีการทำหน้าซ้ำกันภายในเว็บไซต์
 • meta titles หมายถึง การตรวจสอบ Title Tag ของเว็บไซต์
 • Identical title and H1 tags หมายถึง การตรวจหา title และ H1 tags ที่เหมือนกัน
 • Duplicate meta description  หมายถึง การตรวจหา Meta Description ที่ซ้ำกัน
 • 4xx, 5xx errors เช่น การตรวจหาหน้า 404 not found

Backlink Checker and Monitoring

SE Rank มีฟีเจอร์ช่วยตรวจสอบ Backlink ได้ ซึ่งจะใช้ตรวจสอบโดเมนของคุณเองหรือคู่แข่งก็ได้ และข้อมูลที่ได้ก็ช่วยวิเคราะห์ประสิทธิภาพของกลยุทธ์การสร้าง Backlink และติดตามความคืบหน้าได้ ยกตัวอย่างเช่น ช่วยตรวจสอบ Backlink ที่ได้มาใหม่และ Backlink ที่หายไป, ตรวจสอบ dofollow/nofollow/text link หรือรูปภาพ, เช็ก Anchor text เป็นต้น

Competitor Research

SE Rank มีเครื่องมือที่ช่วยทำ Competitor Research แค่ป้อน URL หรือชื่อโดเมนของคู่แข่งลงไป เพียงแค่นี้ก็จะสามารถเข้าถึงข้อมูลเว็บไซต์ของคู่แข่งทั้งการทำแอดโฆษณาและการทำ SEO ได้ รวมถึงดู Performance ภาพรวมของเว็บไซต์ เช่น Domain Trust, Page Trust, Organic Traffic, จำนวน Keyword เป็นต้น ทำให้เห็นว่าคู่แข่งกำลังทำอะไรอยู่ มีอะไรบ้างที่พวกเขาทำได้ดี และมีอะไรบ้างที่เราสามารถพัฒนาให้ชนะคู่แข่งได้

Keyword Research

ในเมื่อเป็น SEO Tool แน่นอนว่าต้องทำ Keyword Research ได้ ซึ่งเครื่องมือ SE Rank ก็มีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนให้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น…

SE Rank ใช้งานฟรีไหม

SE Rank มีการให้บริการทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน โดยบริการแบบฟรีจะมีข้อจำกัดในการเช็กอันดับของเว็บไซต์ และไม่สามารถเช็กและวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียดได้ รวมถึงใช้งานได้ในระยะทดลอง 14 วัน ส่วนแพ็คเกจเสียเงินจะมีอยู่ด้วยกัน 3 แพ็คเกจ ดังนี้

 • Essential plan

Essential plan จะเป็นแพ็คเกจที่เหมาะสำหรับบล็อกเกอร์และผู้สร้างเว็บไซต์ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์หรือบล็อกของตัวเอง ซึ่งสามารถปรับแพ็คเกจนี้เพิ่มเติมได้ตามจำนวน Keyword ที่ต้องการติดตามผล โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ $39 ต่อเดือน หรือประมาณ 1,300 กว่าบาท/เดือน

 • Pro plan

Pro plan จะเป็นแพ็คเกจที่เหมาะสำหรับ SEO Freelance หรือเอเจนซีขนาดเล็กที่รับทำ SEO ไม่กี่ราย โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ $89 ต่อเดือน หรือประมาณ 3,000 กว่าบาท/เดือน

 • Marketing plan

Marketing plan จะเป็นแพ็คเกจที่เหมาะสำหรับเอเจนซีขนาดใหญ่และธุรกิจที่มีเว็บไซต์ให้ดูแลหลายเว็บไซต์ โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ $189 ต่อเดือน หรือประมาณ 6,000 กว่าบาท/เดือน

เริ่มต้นใช้งาน SE Rank ยังไง

1. สำหรับการใช้งาน SE Rank ให้เข้าไปที่ https://seranking.com/ 

2. หลังจากนั้นเลือกซื้อแพ็คเกจที่เหมาะสมกับคุณหรือทดลองใช้ฟรี 14 วันได้เลย 

3. หลังจากทำการลงทะเบียนเรียบร้อย จะเข้าสู่หน้าของการสร้าง Project ของคุณ ให้ทำการคลิกที่ “Create your frist project”

สรุป

สรุปแล้ว SE Rank หรือ SE Ranking เป็นเครื่องมือ SEO ที่ช่วยให้คนทำ SEO สามารถตรวจสอบและเช็กอันดับเว็บไซต์ได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องมีความรู้ทางเทคนิคในการทำ SEO แบบเชิงลึกก็สามารถใช้งานได้

นอกจากนี้ SE Rank ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏอยู่บนหน้าแรกของ Google ก็อย่าลืมลองใช้ SE Rank ดูได้เลย

แต่ถ้าหากว่าใครกำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO อยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง แนะนำให้ปรึกษาได้เลยครับ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย